THỊ TRẤN ÓC EO TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG MÙA NẮNG NÓNG

Hiện nay, đang bước vào mùa cao điểm nắng nóng. Thời tiết nắng nóng khô hạn kéo dài, độ ẩm thấp rất dễ xảy ra cháy nổ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trong những ngày nắng nóng kéo dài như hiện nay, Ông Phan Thành Chiến - Chủ tịch UBND thị trấn Óc Eo vừa có chỉ đạo tăng cường thực hiện tốt công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng.

Theo đó, để bảo vệ tốt 131 ha rừng đặc dụng của thị trấn, UBND thị trấn Óc Eo sẽ thường xuyên cử cán bộ phối hợp với Trạm Kiểm Lâm thị trấn tổ chức kiểm tra lại các nơi dễ xảy ra cháy như: khu vực cỏ khô, khu vực rừng trồng dễ cháy; Kiểm tra các dụng cụ phòng cháy chữa cháy và bổ sung nước ở các bể chứa nước phục vụ công tác chữa cháy rừng; Tổ chức phát thanh thường xuyên về phòng chống cháy nổ, treo 02 bản panô cố định tuyên truyền bảo vệ rừng, sơn hơn 150 chữ “cấm lửa” để nhắc nhở người dân và khách hành hương lên núi. Vận động nhân dân sống ven chân núi không cúng điếu, đốt vàng mã, nhang trong rừng, tuyệt đối không sử dụng lửa để đốt nương rẫy mà không có người trông coi,…. Đồng thời, UBND thị trấn Óc Eo cũng đã củng cố lại 2 tổ với trên 40 đồng chí chuyên thực hiện công tác chống phá rừng, phòng chống cháy rừng, trang bị 02 máy chữa cháy và nhiều dụng cụ nhằm ứng phó kịp thời khi có sự cố cháy xảy ra.

Hiện nay đang là giai đoạn bước vào cao điểm của mùa nắng nóng, nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra là rất lớn. Vì vậy bên cạnh sự chủ động, vào cuộc tích cực của lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương thì mỗi người dân hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng./.

Thanh Quang – TT.VHTTDl & TT Thoại Sơn