Lãnh đạo tỉnh, huyện và thị trấn chúc tết và tặng quà chùa Khmer KALBOOPRƯK, thị trấn Óc Eo nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2024

Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ. Chiều ngày 05/04/2024, ông Nguyễn Phú - Trưởng Ban dân tộc tỉnh An Giang và ông Lê Tùng Châu – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh An Giang đã đến chúc tết và tặng quà chùa Khmer KALBOOPRƯK, thị trấn Óc Eo. Đi cùng đoàn còn có ông Dương Hòa Nhã – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Thoại Sơn. Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn Óc Eo cùng đến chúc tết.

Tại buổi chúc tết, các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi đời sống của các sư ở chùa và không khí đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay của đồng bào dân tộc Khmer thị trấn Óc Eo. Hòa Thượng Chau Chanh (Thích Nguyệt Huệ) - Trụ trì chùa Khmer KALBOOPRƯK đã rất vui mừng cho biết, trong thời gian qua nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền mà đời sống của đồng bào dân tộc Khmer thị trấn ngày càng ấm no, hạnh phúc, không khí đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm nay cũng thêm phần xung túc. Hòa Thượng Chau Chanh cũng đã khẳng định: các chư tăng trong chùa và đồng bào phật tử Khmer thị trấn Óc Eo sẽ không ngừng xây dựng tinh thần đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, cùng xây dựng quê hương Óc Eo ngày càng giàu đẹp.

Phát biểu tại buổi chúc tết, ông Nguyễn Phú - Trưởng Ban dân tộc tỉnh An Giang đánh giá cao những hoạt động của nhà chùa trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng nhà chùa tiếp tục là cầu nối để tuyên truyền chính sách Đảng, pháp luật của nhà nước đến với bà con người dân tộc Khmer, cùng với chính quyền địa phương chăm lo tốt an sinh xã hội cho nhân dân. Đồng thời, gửi lời chúc đến các sư ở chùa cũng như tất cả đồng bào dân tộc Khmer thị trấn Óc Eo tràn đầy sức khỏe, vui tươi, an lành, hạnh phúc trong những ngày tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây. Đoàn cũng đã gửi tặng nhà chùa 3 phần quà: 01 phần của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh An Giang; 01 phần của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN huyện Thoại Sơn và 01 phần của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN thị trấn Óc Eo./.

Thanh Quang, Ngô Quyền – TT.VH TT DL & TT Thoại Sơn