HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH AN GIANG TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI PHỤ NỮ, XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM TẠI THỊ TRẤN ÓC EO

Thực hiện đề  án “tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến Phụ nữ” năm 2024. Chiều ngày 23/04/2024, tại văn phòng Ban nhân dân khóm Trung Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thoại Sơn tổ chức buổi truyền thông nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại phụ nữ, xâm hại tình dục trẻ em cho hơn 30 hội viên, phụ nữ trên địa bàn thị trấn Óc Eo. Bà Trần Phan Như ý - Phó Trưởng Ban tuyên giáo – chính sách luật pháp Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang. Bà Trần Thị Ngoan – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thoại Sơn. Bà Nguyễn Thị Tiến – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Óc Eo đã tham dự buổi truyền thông.

Đến với buổi truyền thông, chị em hội viên, phụ nữ đã được Bà Trần Phan Như ý - Phó Trưởng Ban tuyên giáo – chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh An Giang tuyên truyền về vấn đề xâm hại phụ nữ, xâm hại tình dục ở trẻ em; tác hại và hậu quả của tội phạm xâm hại tình dục gây ra. Hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa xâm hại phụ nữ và trẻ em; Chia sẽ những bí quyết, cách quản lý, nuôi dạy con trở thành con ngoan, trở thành công dân có ích cho xã hội,…

Thông qua công tác tuyên truyền, giúp cho hội viên, phụ nữ nắm bắt kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới, những kỹ năng phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; Đồng thời giúp cho hội viên, phụ nữ nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ em gái, phòng ngừa xâm hại tình dục tình dục trẻ em gái từ trong gia đình và cộng đồng dân cư./.

Thanh Quang, Bá Siêu – TT.VHTTDL&TT Thoại Sơn