CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY, UBND THỊ TRẤN ÓC EO VÀ 2 XÃ: TÂY PHÚ, AN BÌNH THĂM ĐỒNG, KIỂM TRA ĐÊ BAO VÀ CÔNG TÁC BẢO VỆ CHĂM SÓC LÚA THU ĐÔNG NĂM 2024

Vụ Thu Đông 2024 năm nay, thị trấn Óc Eo xuống giống 589ha lúa, xã Tây Phú xuống giống 3.157 ha lúa và xã An Bình xuống giống 2.402ha lúa. Các giống lúa được bà con nông dân chọn gieo sạ như: OM 5451, OM 18, OM 380, Đài Thơm 8,… Đến nay lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh đến làm đồng.

Trước tình hình nước lũ lên nhanh, trong những ngày cuối tuần qua, để đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ lúa Thu Đông 2024, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Óc Eo và 2 xã: Tây Phú, An Bình đã có buổi thăm đồng kiểm tra đê bao và công tác chăm sóc lúa Thu Đông 2024.

Tại buổi làm việc, các đồng chí đã tiến hành kiểm tra độ vững chắc của các tuyến đê bao, kiểm tra hoạt động của các trạm bơm chống úng. Đánh giá và đề ra các phương án đề phòng nguy cơ sạt lỡ ở các đoạn đê xung yếu,… Đồng thời kết hợp đánh giá tình hình sâu, bệnh trên cây lúa.

Kết thúc buổi làm việc, UBND thị trấn Óc Eo và 2 xã: Tây Phú, An Bình đã chỉ đạo: tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm tra lại hệ thống đê bao, cống đập, nhất là ở các đoạn xung yếu. Đôn đốc các chủ đầu tư chủ động bơm nước chống úng, phục vụ tốt cho quá trình sản xuất của bà con nông dân. Thành lập các tổ tuần tra bảo vệ đê bao, nhất là vào ban đêm. Theo dõi thường xuyên và thông báo kịp thời trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn về tình hình thủy văn, mưa bão, cũng như mức độ gây hại của các loại sâu bệnh hại trên cây lúa để nông dân chủ động phòng trị, đảm bảo sản xuất ăn chắc vụ lúa Thu Đông 2024.

Thanh Quang – TTVHTTDL&TT Thoại Sơn